Chân dung Chúa Giêsu là một thuật ngữ dùng để chỉ khuôn mặt của Chúa Giêsu, Đấng Kitô. Chân dung Chúa Giêsu được coi là biểu hiện của tình yêu, lòng thương xót và sự hy sinh của Người đối với nhân loại.

Nguồn gốc

5 mẫu chân dung Chúa Giêsu - nghệ thuật từ thiên nhiên

Nguồn gốc của việc sùng kính chân dung Chúa Giêsu có thể bắt nguồn từ thời Giáo hội sơ khai.

Trong thời Trung Cổ, việc sùng kính chân dung Chúa Giêsu bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Một số nhà thần học và thánh nhân đã viết về tầm quan trọng của việc tôn thờ dung nhan của Chúa Giêsu, chẳng hạn như Thánh Anselmô, Thánh Bonaventura và Thánh Bernarđô. Trong thời kỳ này, nhiều nhà thờ và tu viện đã được xây dựng với những bức tranh và tượng trưng chân dung của Chúa Giêsu.

Những lời cầu nguyện sùng kính Thánh Nhan Chúa Giêsu là một cách đặc biệt để tôn vinh Chúa chúng ta và đền tạ cho tất cả những lời phạm thượng (những suy nghĩ hoặc hành vi xúc phạm hoặc thiếu tôn trọng) mà Ngài đã phải chịu đựng qua nhiều thế kỷ kể từ cuộc Khổ nạn trên Đồi Can-vê.

Đó là một lòng sùng kính lần đầu tiên được nghe đến qua một Nữ tu dòng Cát Minh tên là Nữ tu Mary Thánh Phêrô ở Pháp, năm 1844, người đã tuyên bố rằng Chúa đã mạc khải lòng sùng kính này cho chị tại Núi Carmel. Nữ tu Mary thánh Phêrô nói rằng Chúa muốn việc sùng kính này được phổ biến khắp thế giới với mục đích đền tạ những tội xúc phạm đến Thiên Chúa.

Sơ giải thích rằng, vào ngày 25 tháng 8 năm 1843, Chúa nói với sơ rằng: Chị Marie de st Pierre ‘Tên Ta bị xúc phạm khắp nơi. Ngay cả trẻ con cũng phạm thượng.” Và Ngài đã làm cho tôi hiểu rằng tội lỗi khủng khiếp này, hơn bất kỳ tội lỗi nào khác, đang làm tổn thương Thánh Tâm Ngài một cách sâu sắc.

Bằng cách báng bổ, tội nhân nguyền rủa Ngài thẳng mặt, tấn công Ngài một cách công khai, hủy bỏ sự cứu chuộc và tuyên bố sự lên án và phán xét của chính mình. Lời phạm thượng là một mũi tên tẩm độc luôn làm tổn thương Thánh Tâm Chúa.

Ngài nói với tôi rằng Ngài muốn ban cho tôi một Mũi Tên Vàng để làm vết thương Trái Tim Ngài một cách thú vị và chữa lành những vết thương do ác ý của tội nhân gây ra.” Chúa đã truyền cho Chị một lời cầu nguyện được gọi là Mũi Tên Vàng để cầu nguyện như một phương tiện sùng kính và đền tạ

Ngày nay, việc sùng kính chân dung Chúa Giêsu vẫn là một hình thức đạo đức phổ biến trong Giáo hội Công giáo. Nhiều người Công giáo dành thời gian cầu nguyện và suy niệm trước những bức tranh hoặc tượng trưng dung nhan của Chúa Giêsu. Việc sùng kính này được coi là một cách để bày tỏ lòng yêu mến và tôn kính đối với Chúa Giêsu, Đấng đã hy sinh mạng sống của mình để cứu chuộc nhân loại.

Ý nghĩa

Dưới đây là một số ý nghĩa của việc sùng kính chân dung Chúa Giêsu:

  • Là một cách để bày tỏ lòng yêu mến và tôn kính đối với Chúa Giêsu. Chân dung của Chúa Giêsu là biểu hiện của tình yêu và lòng thương xót của Người đối với nhân loại. Việc sùng kính chân dung của Chúa Giêsu là một cách để bày tỏ lòng biết ơn và yêu mến của chúng ta đối với Người.
  • Là một cách để cầu xin ơn cứu rỗi và ơn thánh hóa. Việc sùng kính chân dung của Chúa Giêsu là một cách để cầu xin Người ban cho chúng ta ơn cứu rỗi và ơn thánh hóa.
  • Là một cách để nhận được sự an ủi và nâng đỡ. Chân dung của Chúa Giêsu là biểu hiện của sự hy sinh và đau khổ của Người cho nhân loại. Việc sùng kính chân dung Chúa Giêsu là một cách để nhận được sự an ủi và nâng đỡ trong những lúc khó khăn.

Việc sùng kính

5 mẫu chân dung Chúa Giêsu - nghệ thuật từ thiên nhiên

Chân dung Chúa Giêsu cũng được mô tả trong các bức tranh và tượng tôn giáo. Những bức tranh và tượng này thường được trưng bày trong các nhà thờ và nhà nguyện, và được nhiều người Công giáo sử dụng để cầu nguyện và suy niệm.

Việc sùng kính chân dung Chúa Giêsu là một hình thức đạo đức phổ biến trong Giáo hội Công giáo. Nhiều người Công giáo dành thời gian cầu nguyện và suy niệm trước những bức tranh hoặc tượng trưng dung nhan của Chúa Giêsu. Việc sùng kính này được coi là một cách để bày tỏ lòng yêu mến và tôn kính đối với Chúa Giêsu, Đấng đã hy sinh mạng sống của mình để cứu chuộc nhân loại.

Dưới đây là một số cách để hiểu chân dung Chúa Giêsu:

  • Chân dung Chúa Giêsu là biểu hiện của tình yêu và lòng thương xót của Người đối với nhân loại. Chúa Giêsu đã yêu thương nhân loại đến nỗi đã hy sinh mạng sống của mình trên thập giá. Dung nhan của Người là biểu hiện của tình yêu và lòng thương xót vô bờ bến đó.
  • Chân dung Chúa Giêsu là biểu hiện của sự hy sinh và đau khổ của Người cho nhân loại. Chúa Giêsu đã chịu đau khổ và chết trên thập giá để cứu chuộc nhân loại khỏi tội lỗi. Dung nhan của Người là biểu hiện của sự hy sinh và đau khổ đó.
  • Chân dung Chúa Giêsu là biểu hiện của sự vinh quang và phục sinh của Người. Chúa Giêsu đã sống lại từ cõi chết và hiện diện với chúng ta trong Bí tích Thánh Thể. Dung nhan của Người là biểu hiện của sự vinh quang và phục sinh đó.

Việc sùng kính dung nhan Chúa Giêsu là một cách để chúng ta bày tỏ lòng yêu mến và tôn kính đối với Chúa Giêsu. Nó cũng là một cách để chúng ta nhận được sự an ủi và nâng đỡ trong những lúc khó khăn.

5 mẫu chân dung Chúa Giêsu nghệ thuật

Xưởng Jbcatholic xin giới thiệu 5 mẫu chân dung Chúa Giêsu được điêu khắc từ gốc rễ cây tự nhiên nghệ thuật. Hy vọng mang lại chút nét đẹp Công Giáo đến với người yêu mến nghệ thuật Thánh.

Xưởng điêu khắc tượng gỗ Công Giáo TPHCM

Xưởng Jbcatholic chuyên về đồ dùng trong phụng tự cho nhà Dòng và Nhà Thờ và điêu khắc tượng gỗ Công Giáo tại TP. Hồ Chí Minh. Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá về đồ dùng cho Nhà Thờtượng gỗ Công Giáo cho cộng đoàn giáo xứ cũng như mỗi gia đình!
Xem thêm tượng điêu khắc gỗ Công Giáo đẹp tại đây

Nguồn: https://stfrancisnewtonparish.com/devotion-to-the-holy-face-of-jesus/

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *