Kinh cầu Thánh Giuse là những lời nguyện dành riêng để tôn vinh và cầu khẩn sự trợ giúp của Thánh Giuse, cha nuôi của Chúa Giêsu Kitô.

Có rất nhiều kinh cầu Thánh Giuse khác nhau, mỗi kinh có những đặc điểm và ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, tất cả đều thể hiện lòng tôn kính đối với Thánh Giuse và niềm tin vào quyền năng cầu bầu của ngài.

Lịch sử của các kinh cầu Thánh Giuse

Tổng hợp các kinh cầu Thánh Giuse

Lịch sử của các kinh cầu Thánh Giuse khá lâu đời và phong phú, trải dài qua nhiều thế kỷ. Dưới đây là một số mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của các kinh cầu Thánh Giuse:

Thời kỳ đầu

Những dấu hiệu đầu tiên về việc tôn kính Thánh Giuse bằng lời cầu nguyện xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ 5.
Một số ví dụ tiêu biểu bao gồm: lời cầu nguyện “Lạy Thánh Giuse, cha nuôi của Đức Giêsu Kitô” và lời cầu nguyện “Lạy Thánh Giuse, bảo trợ của Giáo hội”.

Thế kỷ 16

Việc tôn kính Thánh Giuse bằng lời cầu nguyện được phổ biến rộng rãi hơn nhờ sự thúc đẩy của các tu sĩ dòng Carmelitan và dòng Phanxicô.

Cha Jerónimo Gracián, thuộc Dòng Carmel, được cho là đã soạn thảo “Kinh Cầu Thánh Giuse (bản kinh lâu hơn 1900 năm)” vào năm 1597. Lời kinh này gồm 30 lời cầu nguyện, xin Thánh Giuse cầu bầu cho chúng ta trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Thế kỷ 17

Đức Giáo Hoàng Clemente VIII ban hành sắc lệnh buộc tất cả các kinh cầu, ngoại trừ kinh cầu Các Thánh và kinh cầu Đức Bà Loreto, phải đệ trình để được duyệt y trước khi cho sử dụng công khai.
Sắc lệnh này dẫn đến việc xuất bản nhiều bản kinh cầu Thánh Giuse mới, được sửa đổi để phù hợp với giáo lý Công giáo.

Thế kỷ 19 và 20

Việc tôn kính Thánh Giuse tiếp tục được đẩy mạnh với sự xuất hiện của nhiều kinh cầu Thánh Giuse mới, được sáng tác bởi các thánh nhân, các tu sĩ và giáo dân.

Đức Giáo Hoàng Piô X ban hành Sắc lệnh “Quam Singulari” vào năm 1913, chính thức công nhận “Kinh Cầu Thánh Giuse (bản kinh lâu hơn 1900 năm)” và khuyến khích việc sử dụng lời kinh này trong các nghi lễ phụng vụ.
Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ban hành Sắc lệnh “Redemptoris Custos” vào năm 1989, dành riêng cho việc tôn kính Thánh Giuse. Sắc lệnh này khẳng định vai trò quan trọng của Thánh Giuse trong lịch sử cứu rỗi và khuyến khích việc sử dụng các kinh cầu Thánh Giuse.

Ngày nay

Các kinh cầu Thánh Giuse được sử dụng rộng rãi trong Giáo hội Công giáo trên toàn thế giới.
Chúng được xem như một cách thức hiệu quả để cầu xin sự trợ giúp và bảo trợ của Thánh Giuse trong mọi nhu cầu của cuộc sống.

Ngoài ra, một số sự kiện quan trọng khác trong lịch sử các kinh cầu Thánh Giuse bao gồm:

  • Năm 1675: Đức Giáo Hoàng Clêmente X tuyên bố ngày 19 tháng 3 là lễ kính Thánh Giuse.
  • Năm 1878: Đức Giáo Hoàng Lêô XIII ban hành Sắc lệnh “Quod Sanctissimus” để khuyến khích việc tôn kính Thánh Giuse.
  • Năm 1962: Công đồng Vatican II nâng Thánh Giuse lên hàng cha đỡ đầu của Giáo hội Công giáo.

Các kinh cầu Thánh Giuse

Tổng hợp các kinh cầu Thánh Giuse

1. Kinh Ông Thánh Giuse Bầu Cử

Lạy ơn Ông Thánh Giuse,

Chúng con chạy đến cùng Người, trong cơn gian nan chúng con mắc phải. Chúng con đã kêu van cùng Rất Thánh Đức Bà là Đấng đã làm Bạn cùng Người, phù hộ gìn giữ chúng con, thì chúng con cũng lấy lòng trông cậy cho vững vàng, mà xin Ông Thánh Giuse bầu cử cho chúng con như vậy.

Chúng con xin vì nhân đức kính mến, mà Người làm Bạn cùng Rất Thánh Đồng Trinh là Mẹ Chúa Trời, và là Đấng chẳng mắc phải tội tổ tông truyền, cùng vì lòng thương, Người đã ẵm lấy Đức Chúa Giêsu, thì chúng con xin Ông Thánh Giuse ghé mặt lại mà thương đến Hội Thánh, là phần sản nghiệp Đức Chúa Giêsu đã lấy Máu Thánh mình mà chuộc. Lại xin Người dùng sức mạnh thiêng liêng và quyền phép Người mà giúp đỡ những sự chúng con còn thiếu thốn.

Lạy Đấng đã coi sóc Đức Chúa Giêsu cùng Đức Bà cho cẩn thận, thì chúng con xin Người bênh vực con cái Đức Chúa Giêsu đã chọn. Lạy Cha rất thương yêu! Chúng con xin Người cất mọi sự dối trá cùng mọi tội lỗi, cho chúng con khỏi mắc phải những sự ấy.

Lạy Đấng rất mạnh đang ở trên trời hay gìn giữ chúng con, xin Người dủ lòng thương mà che chở chúng con đang khi chiến trận cùng kẻ thù tối tăm là các ma quỷ. Như xưa người đã gìn giữ Đức Chúa Giêsu cho khỏi cơn hiểm nghèo thế nào, thì rầy chúng con cũng xin Người cứu chữa lấy Hội Thánh, cho khỏi các mưu kế giặc thù, và các sự gian nan khốn khó như vậy, cùng xin Người hằng bầu cử cho chúng con được bắt chước Người, và trông cầy vì quyền thế Người, cho được giữ đạo cho trọn, cùng được chết lành, và được hưởng phúc vô cùng trên Thiên Đàng. Amen.

2. Kinh cầu Thánh Giuse (Kinh lâu hơn 1900 năm)

Lạy Cha Thánh Giuse, sự bảo vệ của Cha thật lớn lao, mạnh mẽ, và mau lẹ trước Tòa Chúa. Con xin đặt nơi Cha tất cả mọi nhu cầu và ước vọng của con.

Lạy Cha Thánh Giuse, xin cứu giúp con bằng lời cầu bầu mạnh thế của Cha. Xin Cha cầu bầu với Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu KiTô, Chúa chúng con để Ngài ban cho chúng con những ơn lành thiêng liêng.

Con xin… (xin kể ra các ơn muốn xin…)

Và đặt mọi lời cầu này dưới quyền năng Thiên Đàng của Cha. Con xin tạ ơn Cha là Cha hiền của các người cha. Lạy Cha Thánh Giuse, con không ngừng suy niệm về Cha và Chúa Giêsu đang ngủ trong tay Cha. Con không dám quấy rầy Ngài khi Ngài ở gần bên trái tim Cha. Xin Cha ôm ấp Ngài với tên của con và hôn lên trán Ngài thay cho con. Xin Cha hãy cầu xin Ngài ban lại nụ hôn cho con, khi con thở hơi cuối cùng.

Lạy Cha Thánh Giuse, quan thầy của kẻ hấp hối, xin cầu cho chúng con. Amen.”

Hãy đọc kinh này trong 9 buổi sáng liên tiếp cho những ý xin của mình. Ít khi nào mà Cha Thánh Giuse không nhận lời.

“ Những ai đọc lời kinh này, hoặc nghe, hoặc mang lời kinh này trong người thì sẽ không bao giờ bị chết bất thình lình, không bị chết chìm, hay uống nhằm thuốc độc cũng không bị hại. Họ sẽ không bị rơi vào tay của kẻ thù, hay bị chết phỏng vì lửa. Nếu đi đánh trận thì họ cũng không bị chiến bại. Xin hãy phổ biến cho mọi người biết đến kinh này. Lời kinh này được tìm thấy vào năm 50, tức là cách nay gần 2 ngàn năm theo dương lịch. Năm 1950, Đức Giáo Hoàng gửi kinh này cho hoàng đế Charles khi ông này ra trận.”

Imprimatur
Most Rev. George W. Ahr
Bishop of Trenton

3. Kinh Ông Thánh Giuse Quan Thầy

Chúng con lạy Ông Thánh Giuse, thuở xưa Thánh Thiên Thần hiện đến yên ủi Người rằng: Giuse là con Vua Đavít chớ lo sợ sự làm bạn cùng Rất Thánh Đồng trinh Maria làm chi, vì chưng con người đã chịu thai trong lòng Người, bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà có; vậy Người sẽ sinh một con trai cùng sẽ đặt tên là Giêsu.

Chúng con xin Ông Thánh Giuse cầu cho chúng con.

Đáng chịu lấy những sự Chúa KiTô đã hứa.

Lời Nguyện:

Lạy ơn Đức Chúa Trời là Đấng Thượng Trí vô cùng, đã chọn Ông Thánh Giuse cho được làm bạn cùng Rất Thánh Đức Mẹ, thì chúng con xin Đức Chúa Trời giúp sức cho chúng con được lòng kính Ống Thánh Giuse là Quan Thầy chúng con ở thế gian này cho đáng được ơn Người bầu cử chúng con trước mặt Đức Chúa Trời, vì Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen.

4. Kinh Thánh Giuse (mẫu gương giới thợ thuyền)(Thánh Pie X)

Tổng hợp các kinh cầu Thánh Giuse

Lạy Thánh Giuse vinh hiển, mẫu gương cho tất cả những người lao động, xin cầu cho con được ơn biết làm việc trong tinh thần đền tội, để xin ơn thứ tha vô số tội lỗi của con, làm việc theo lương tâm, say mê bổn phận hơn mọi sở thích khác, làm việc trong tinh thần biết ơn và vui mừng, lấy việc làm như là vinh dự được sử dụng và phát triển tài năng Thiên Chúa ban cho.

Làm việc bình thản, chừng mực và kiên nhẫn, không bao giờ lui bước trước những mệt mõi, khó khăn, nhất là làm việc với ý ngay lành và quên mình, không ngừng nghĩ đến sự chết và phải trả lẽ về thời gian đánh mất, tài năng không sử dụng, những việc lành bỏ sót, những thoả mãn hảo huyền khi thành công, rất tai hại cho công trình của Thiên Chúa.

Tất cả cho Chúa Giêsu, tất cả nhờ Mẹ Maria, tất cả đều noi gương Thánh Cả Giuse! đó là phương châm của con khi sống và khi chết. Amen.

5. Kinh Nguyện Cầu Đến Thánh Cả Giuse (Chân Phước Giáo Hoàng Gioan 23)

Ôi Lạy Thánh Giuse, Người Giám Hộ Chúa Giêsu, Người Bạn Đời thanh khiết của Đức Mẹ, Người đã sống và chu toàn tất cả mọi trách nhiệm một cách hoàn hảo, bằng chính sức lao động chân chất của riêng Ngài cho Gia Đình Nazareth, hãy đặc biệt che chở chúng con, cùng với sự tín thác của chúng con dành cho Ngài.

Ngài biết được những mong ước, những nổi niềm âu lo, cùng với những niềm hy vọng của chúng con: chúng con đến để viện cầu Ngài, vì chúng con tin vào sự che chở của Ngài. Chính Ngài cũng đã từng cảm nghiệm những gian nan thách thử, những công việc nặng nhọc, cùng với sự mõi mệt, thế nhưng, tâm hồn của Ngài luôn lúc nào cũng tràn đầy niềm vui và sự bình yên vì sự mật thiết của Ngài với Người Con Một của Thiên Chúa, chúng con xin tín thác vào Ngài, và cùng với Mẹ Maria, Người Mẹ Ngọt Ngào Mến Yêu Nhất của Thiên Chúa.

Xin Thánh Giuse, hãy giúp chúng con hiểu được rằng không phải chúng con đang làm việc một cách đơn côi, cũng như biết cách khám phá ra Chúa Giêsu đang gần gũi với chúng con, để chúng con biết đón nhận Chúa Giêsu qua hồng ân và ở mãi bên Chúa Giêsu như Ngài đã từng.

Và xin Ngài hãy ban cho tất cả mọi người trong gia đình của chúng con được thánh hiến trong tình bác ái, trong sự kiên nhẫn, trong công lý, và qua tất cả những điều thiện hảo mà chúng con đang mãi kiếm tìm.

Amen.

6. Kinh Dâng Mình Cho Thánh Giuse

Lạy Thánh Giuse yêu dấu, xin nhận con làm con của Cha. Xin Cha chăm lo phần rỗi con, xin trông chừng con ngày đêm, xin gìn giữ con khỏi các dịp tội, xin cho con được trong sạch hồn xác.

Nhờ lời chuyển cầu của Cha với Chúa Giêsu, xin cho con được lòng khiêm nhượng, hy sinh và bỏ mình; một tình yêu nồng cháy dành cho Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể; một tình yêu dịu ngọt dành cho Đức Maria – Mẹ con; một tình yêu vâng phục dành cho Đức Thánh Cha và Hội Thánh.

Lạy Thánh Giuse, xin ở với con khi sống và lúc chết. Xin cho con được sự phán xét may lành của Chúa Giêsu – Chúa Cứu Thế nhân hậu của con. Amen.

7. Kinh Thánh Giuse Quan Thầy các người lao động

Lạy Thánh Giuse vinh hiển, dầu là Cha nuôi Chúa Giêsu, và bạn Đức Mẹ Chúa Trời, Cha đã từng làm nghề thợ mộc nặng nề trong xưởng nghèo hèn Nagiarét, xin dạy chúng con biết đón nhận hoàn cảnh vất vả của người lao động từ tay Thiên Chúa ban với tâm hồn thanh thản.

Chúng con tôn kính Cha là gương mẫu trọn hảo mọi nhân đức, và là Đấng che chở yêu thương của tất cả những ai phải đổ mồ hôi trán đổi lấy cơm ăn.

Xin cầu bầu cho chúng con biết theo gương lạ lùng của Cha, khiêm nhường, hy sinh, phó thác nơi thánh ý Chúa là Cha quan phòng đầy tình thương của chúng con.

Xin cho chúng con biết theo Cha, siêu thoát và thánh hóa công việc hàng ngày của chúng con, bằng cách dâng những công việc ấy lên Thiên Chúa như một tác động liên lỉ mến yêu, đền tạ và thánh hóa.

Xin làm cho giáo lý bác ái công bình và hòa thuận của Đấng đã tự hạ làm môn đệ Cha trong xưởng nhà Nagiarét ngự trị giữa thế giới ngày nay…

Xin soi sáng các bạn đồng lao của chúng con, để một khi đã lìa xa Chúa Ki-Tô vì ảo vọng sẽ gặp được một tương lai sáng sủa hơn ở nơi khác, thì cũng làm cho họ từ bỏ quá khứ, tìm lại đức tin trong cách sống người Công Giáo, là bảo đảm suy nhất cho mọi ơn lành dưới đất và trên trời. Amen.

8. 7 lời cầu xin với Thánh Cả Giuse

Tổng hợp các kinh cầu Thánh Giuse

Xin ơn lành của Thánh Giuse

Lạy Cha Thánh Giuse, xin Cha chúc lành cho con, cả phần xác lẫn phần hồn. Xin Cha chúc lành cho mọi quyết tâm, lời nói và hành động của con, cho mọi hoạt động và sai sót của con, cho mọi bước đường con đi. Xin Cha chúc lành mọi sự mà con có: suy nghĩ trong nội tâm và các tài sản con có, để những gì con làm là cho sáng danh vinh quang lớn lao của Thiên Chúa. Xin Cha chúc lành cho con bây giờ và đời đời, và xin gìn giữ con khỏi tội lỗi.

Xin Cha ban cho con ơn đền tạ mọi tội lỗi mà con đã phạm bằng các việc bác ái và thống hối khi con còn ở trần gian, để khi con thở hơi cuối cùng thì con được nằm phủ phục dưới chân Cha, hầu dâng lời cảm tạ Cha trên Thiên Đàng vì Cha đã chăm sóc, thương yêu và đối xử nhân hậu với con. Lạy Cha Hiền, xin nhìn đến con là kẻ hằng cầu xin Cha. Amen.”

Thánh Hiến cho Thánh Giuse

Lạy Cha Thánh Giuse, con xin thánh hiến bản thân con cho vinh quang của Cha, và con dâng mình con lên Cha để xin Cha nhận lời làm Cha Hiền, Đấng bảo vệ và hướng dẫn con trên đường cứu độ.

Xin Cha ban cho con một trái tim tinh tuyền và một lòng mến sốt sắng nơi đời sống nội tâm của con. Theo gương mẫu của Cha, xin cho con làm mọi sự vì vinh quang của Thiên Chúa, để hiệp thông với Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ Maria! Lạy Cha Thánh Giuse, xin cầu bầu cho con để con có thể được chia sẻ niềm an bình và vui mửng với cái chết thánh thiện của Cha. Amen.

Lời cầu nguyện xin ơn bảo vệ

Kính Lạy Cha Thánh Giuse! Con là người con bất xứng của Cha, con xin kính chào Cha. Cha là Vị Bảo Hộ trung tín và là Đấng cầu thay cho những ai yêu mến và tôn kính Cha. Cha biết con có lòng tin tưởng đặc biệt nơi Cha, Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Con xin đặt tất cả niềm trông cậy vào ơn cứu độ nơi Cha, vì Cha có quyền năng trước Nhan Chúa và không bao giờ Cha bỏ rơi các tôi tớ trung thành của Cha.

Do đó, con khiêm cung nài xin Cha, và con xin dâng bản thân con, tất cả những thân nhân của con, mọi của cải con có để xin Cha bảo vệ và cầu bầu cho con. Con cầu xin Cha, với tình yêu của Chúa Giêsu và Mẹ Maria, xin Cha đừng bỏ rơi con trong đời sống và xin cứu giúp con trong giờ lâm tử của con. Amen.

Lời cầu nguyện trong lúc gặp khó khăn

Lạy Cha Thánh Giuse vinh hiển, Cha có quyền thế để ban cho chúng con những điều xem ra không thể thực hiện được. Xin Cha hãy đến cứu giúp khi chúng con đang gặp khốn khó và đau buồn. Con xin dâng công việc quan trọng và khó khăn này lên Cha để xin Cha đặc biệt bảo vệ cho, và để công việc của con được kết thúc tốt đẹp (Kể những lời cầu xin.)

Lạy Cha Thánh Giuse, chúng con đặt mọi tin tưởng nơi Cha. Xin đừng để lời van xin của con trở nên vô ích. Cha có quyền thế trước Tòa Chúa và Mẹ Maria. Xin Cha chứng tỏ lòng nhân lành và quyền năng của Cha. Lạy Cha Thánh Giuse, bạn của Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin cầu cho chúng con. Amen.

Lời cầu nguyện xin ơn thanh khiết

Lạy Cha Thánh Giuse là Đấng Bảo Hộ Đức Trinh Nữ và là người Cha đã được Thiên Chúa tin cậy để chăm sóc Chúa Giêsu KiTô Hải Đồng và Mẹ Maria, Đức Nữ Đồng Trinh Nữ trên hết những kẻ đồng trinh. Con cầu xin và van nài Cha, cùng Chúa Giêsu và Mẹ Maria, xin Cha hãy giữ gìn con và gia đình con khỏi mọi sự ô uế. Xin ban cho con một tâm trí thanh thản, một trái tim tinh tuyền và một thể xác trong sạch để con phục vụ Chúa Giêsu và Mẹ Maria một cách thanh khiết suốt mọi ngày trong đời sống con. Amen.

Lời cầu nguyện cho Giáo Hội và Đức Thánh Cha

Lạy Cha Thánh Giuse, Vị Thánh Quan Thầy của Giáo Hội Hoàn Vũ, chúng con luôn nài xin Cha trong lúc lo âu hay gặp khó khăn. Từ Ngai Tòa vinh quang của Cha, xin đưa mắt nhân từ nhìn đến toàn-thể thế-giới Công Giáo. Xin Trái Tim Cha Nhân Lành thương xót đến Nhiệm Thể của Chúa KiTô đang khốn khó vì thống khổ, bị bách hại bởi kẻ thù mạnh thế.

Ôi Lạy Cha Hiền, Cha đã nếm mọi sự tân toan nơi trần gian, xin Cha lau sạch nước mắt cho Đức Giáo Hoàng, xin Cha cầu bầu cho Ngài với Chúa là Đấng ban bình an và tình yêu để mọi sự xấu biến mất và mọi lỗi lầm được sửa đổi, để toàn Giáo Hội có thể phục vụ Thiên Chúa trong tự do và giải thoát. Amen.

Cầu nguyện xin ơn chết lành

Lạy Cha Thánh Giuse vinh hiển, hôm nay con xin nhận Ngài làm Thánh Quan Thầy của con trong cuộc sống và trong giờ lâm tử. Xin Cha ban cho con thêm tinh thần cầu nguyện và sự sốt sắng để con phục vụ Thiên Chúa. Xin Cha lấy ra khỏi con mọi tội lỗi. Xin cầu bầu cho con được biết trước ngày chết của con, để con có thể xưng tội, chịu các bí tích thiêng liêng, để con biết ăn năn, thống hối và đền tội xứng đáng, và rồi con được trút linh hồn trong tay của Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Cha Thánh. Amen.

Ý nghĩa kinh cầu Thánh Giuse

Kinh cầu Thánh Giuse mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong đời sống thiêng liêng của người Kitô hữu. Dưới đây là một số ý nghĩa chính:

Tôn vinh vai trò của Thánh Giuse:

Thánh Giuse là chồng của Đức Mẹ Maria và là cha nuôi của Chúa Giêsu Kitô.
Ngài đóng vai trò quan trọng trong lịch sử cứu rỗi, góp phần vào việc nuôi dưỡng và giáo dục Chúa Giêsu.
Kinh cầu Thánh Giuse là cách thức để chúng ta bày tỏ lòng tôn kính và biết ơn đối với Thánh Giuse.

Nhắc nhớ vai trò làm cha:

Thánh Giuse là người cha mẫu mực, luôn yêu thương, chăm sóc và bảo vệ Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu.
Ngài là hình ảnh lý tưởng cho người cha trong gia đình Kitô giáo.
Kinh cầu Thánh Giuse giúp chúng ta noi gương Thánh Giuse trong việc chu toàn trách nhiệm làm cha trong gia đình.

Cầu xin sự trợ giúp và bảo trợ:

Thánh Giuse được xem là “Quan thầy của Giáo hội”, “Bổn mạng của các gia đình” và “Cha đỡ đầu của những người lao động”.
Kinh cầu Thánh Giuse là cách thức để chúng ta cầu xin sự trợ giúp và bảo trợ của Thánh Giuse trong mọi nhu cầu của cuộc sống, đặc biệt là trong những lúc gặp khó khăn.

Thể hiện lòng tin tưởng:

Khi cầu nguyện với Thánh Giuse, chúng ta thể hiện lòng tin tưởng vào quyền năng và sự quan phòng của Thiên Chúa.
Chúng ta tin rằng Thánh Giuse có thể cầu bầu cho chúng ta trước mặt Thiên Chúa và giúp chúng ta được ơn cứu rỗi.

Khuyến khích sự hiệp thông:

Kinh cầu Thánh Giuse giúp chúng ta kết hiệp mật thiết hơn với Thánh Giuse và với Thiên Chúa.
Chúng ta được mời gọi noi gương Thánh Giuse trong việc sống đức tin và yêu thương.

Tổng kết

Kinh cầu Thánh Giuse là một lời cầu nguyện quý giá đối với người Công giáo. Lời kinh này giúp chúng ta tôn vinh vai trò của Thánh Giuse, xin ơn Thánh Giuse cầu bầu, nâng cao đời sống thiêng liêng và thể hiện lòng sùng kính đối với Giáo hội.

Xưởng mộc và điêu khắc Công Giáo tại TPHCM

Jbcatholic chuyên về cung cấp đồ dùng trong phụng tự và điêu khắc tượng gỗ nghệ thuật Công Giáo cho nhà Dòng và Nhà Thờ tại TP. Hồ Chí Minh. Xin liên hệ để được chúng con tư vấn và báo giá về đồ dùng phụng tự bằng gỗ và điêu khắc tượng gỗ Công Giáo cho quý cộng đoàn! Chúng con xin chân thành cảm ơn !
Xem thêm các mẫu tượng Công Giáo đẹp tại đây

Đồ Dùng Phụng Tự Công Giáo TPHCM

Điêu khắc tượng gỗ Công Giáo TPHCM
———————————– 
QUÝ KHÁCH HÀNG QUAN TÂM XIN LIÊN HỆ:
☎ Hotline: 0931450314 – Mr. Dũng

Địa chỉ xưởng: 18/2 Đường Tam Bình, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức

Website: https://jbcatholic.com/

Xem video sản phẩm

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *