Thánh Phanxicô Assisi (tiếng Ý: Francesco d’Assisi; 26 tháng 9, 1181 – 3 tháng 10, 1226), còn gọi là Thánh Phanxicô Assisi Khó khăn, là một tu sĩ Công giáo Rôma và người sáng lập Dòng Anh Em Hèn Mọn (Order of Friars Minor), được biết đến nhiều hơn với tên Dòng Phan Sinh.

Đôi dòng tiểu sử

3 lời cầu nguyện với Thánh Phanxico Assisi (1)

Thánh Phanxicô Assisi sinh ngày 26 tháng 9 năm 1181 tại thành phố Assisi, nước Ý. Ông là con trai của ông Phêrô Bênađônê, một thương gia giàu có, và bà Pica, một phụ nữ hiền đức. Thánh Phanxicô Assisi được học giáo lý cũng như văn hóa ngay tại họ đạo với các linh mục. Vì có khiếu về thương mại, nên mới 14 tuổi, Phanxicô đã được gia nhập vào Hiệp hội thương gia Assisi và được cha giao cho công việc trông coi cửa hàng của gia đình.

Với cuộc sống xa hoa và phóng túng, Phanxicô đã trải qua một thời gian dài sống buông thả và ăn chơi trác táng. Tuy nhiên, vào năm 1205, trong một cuộc chiến tranh giữa Assisi và Perugia, Phanxicô bị bắt làm tù binh. Trong thời gian bị giam cầm, ông đã có nhiều thời gian suy ngẫm về cuộc đời và bắt đầu có những thay đổi trong suy nghĩ và hành động của mình.

Sau khi được trả tự do, Phanxicô trở về Assisi và bắt đầu sống một cuộc sống đơn giản, nghèo khó và yêu thương. Ông đã bán hết tài sản của mình để giúp đỡ người nghèo và bệnh tật. Ông cũng dành nhiều thời gian để cầu nguyện và suy niệm về Tin Mừng.

Năm 1209, Thánh Phanxicô Assisi và một số người bạn của mình đã lập ra Dòng Anh Em Hèn Mọn, với mục đích sống theo tinh thần của Tin Mừng, đặc biệt là sự nghèo khó và yêu thương. Dòng Phan Sinh đã nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những dòng tu lớn nhất trong Giáo hội Công giáo.

Thánh Phanxicô Assisi đã dành phần lớn cuộc đời mình để đi rao giảng Tin Mừng và phục vụ người nghèo. Ông đã có nhiều tác động tích cực đến đời sống của Giáo hội và xã hội. Ông được phong thánh vào năm 1228, chỉ hai năm sau khi qua đời.

Tinh thần của Thánh Phanxicô Assisi

3 lời cầu nguyện với Thánh Phanxico Assisi (1)

Thánh Phanxicô Assisi được biết đến với tinh thần yêu thương, hòa bình và phục vụ. Ngài đã mang lại một luồng gió mới cho Giáo hội Công giáo, với một tinh thần sống khó nghèo, yêu thương và phục vụ.

Thánh Phanxicô Assisi là vị thánh bảo trợ chống lại cái chết một mình, chống lại lửa và hòa bình, các hiệp hội bảo vệ động vật, động vật, chim, nhà sinh thái học, sinh thái, môi trường, chủ nghĩa bảo vệ môi trường, các nhà bảo vệ môi trường, vườn thú, thợ làm ren, thợ may, thợ dệt thảm, thương gia , và gia đình.

Lễ kính của Thánh Phanxicô Assisi được tổ chức vào ngày 4 tháng 10. Người ta có thể cầu nguyện chín ngày cầu nguyện cho sự chuyển cầu của một vị thánh bất cứ lúc nào, nhưng nó đặc biệt hiệu quả trước ngày lễ của các ngài. Để cầu nguyện tuần cửu nhật kính Thánh Phanxicô Assisi trước lễ kính ngài, hãy bắt đầu vào ngày 25 tháng 9 bằng một trong những lời cầu nguyện dưới đây.

3 lời cầu nguyện với Thánh Phanxicô Assisi

3 lời cầu nguyện với Thánh Phanxico Assisi (1)

–Một–

  • Thánh Phanxicô vinh quang, người đã tự nguyện từ bỏ mọi tiện nghi và giàu có trong gia đình để theo đuổi cuộc sống nghèo khó và từ bỏ mọi thứ để theo Chúa Giêsu Kitô một cách hoàn hảo hơn: Chúng con cầu nguyện xin Ngài ban cho chúng con lòng quảng đại vượt trên mọi sự trên đời này, để chúng con có thể bảo đảm những điều chân thật và vĩnh cửu trên thiên đàng.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Amen.

  • Lạy Thánh Phanxicô vinh quang, người trong suốt cuộc đời đã không ngừng khóc thương cuộc khổ nạn của Đấng Cứu Chuộc và nỗ lực hết mình để cứu rỗi các linh hồn: Chúng con cầu xin Ngài ban cho chúng con ân sủng được hối cãi. Vì những tội lỗi mà chúng con đã đóng đinh Chúa một lần nữa, Chúa Giêsu Kitô, để chúng ta có thể trở thành một trong số những người vĩnh viễn chúc phúc cho lòng thương xót tối cao của Ngài.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Amen.

  • Lạy Thánh Phanxicô vinh hiển, Đấng yêu thương trên hết mọi sự đau khổ và Thánh Giá, đã đáng mang trên thân xác Chúa những dấu thánh kỳ diệu, nhờ đó Chúa trở thành hình ảnh sống động của Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh: Xin ban cho chúng con, chúng con cầu xin, ân sủng để mang trong thân xác chúng ta những cuộc hành xác của Chúa Kitô, để một ngày nào đó chúng ta xứng đáng nhận được những niềm an ủi chắc chắn đã được hứa cho tất cả những ai đang than khóc vì tội lỗi.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Amen.

–Hai–

Lạy Thánh Phanxicô, con tôn kính ngài, hình ảnh sống động của Chúa Kitô chịu đóng đinh.

Được sinh ra giống như Ngài trong chuồng ngựa, Ngài đã lên án một thế giới đã chối bỏ Ngài; nghèo khó như Ngài, bạn không quý trọng của cải nào ngoài những thứ vĩnh cửu; hiền lành và khiêm nhường như Chúa, Chúa coi sự sỉ nhục là niềm vui; được đốt cháy bởi lòng bác ái nồng nhiệt, Ngài đã đốt cháy để làm tăng thêm vinh quang của Ngài;

Tình yêu đã biến đổi cả cuộc đời Ngài thành một cuộc tử đạo kéo dài, và khiến Ngài phải nỗ lực bằng những hình phạt khắc nghiệt để thỏa mãn niềm đam mê khao khát của mình, cuối cùng nó in sâu vào cơ thể Ngài những vết thương mà nó đã khắc sâu từ lâu trong trái tim, và khiến Ngài trở thành kẻ sống chịu nạn, rao giảng cho con người về những đau khổ và tình yêu của Chúa Giêsu.

Lạy Đức Thánh Cha, xin cho con cũng có thể trút bỏ khỏi tâm hồn mình muộn phiền thế gian; để con có thể coi sự nghèo khó và tủi nhục hơn giàu có và danh dự; để con có thể chế ngự những đam mê của mình và tiến bộ hàng ngày trong sự hiểu biết và tình yêu Thiên Chúa.

Cho đến khi cuối cùng, tách khỏi chính mình, khỏi thế giới và mọi tạo vật, con có thể sống chỉ vì Chúa, và giống như Ngài, có thể nói bằng cả trái tim mình trái tim: Thiên Chúa của tôi và tất cả của con, gia tài của con, và niềm vui của con trong thời gian và trong cõi vĩnh hằng. Amen.

Lạy Cha Phanxico Rất Thánh và Chí Thánh của chúng con,

Hãy cầu nguyện cho chúng con, những đứa con của Ngài, những người mong mỏi được gặp mặt Ngài. Amen.

–Ba–

Lạy Chúa là Đấng làm sống động các linh hồn, nếu không có người thúc đẩy, người soi sáng cho chúng con Rửa tội và củng cố chúng ta trong Bí tích Thêm sức, xin hãy nhận những lời cầu nguyện không xứng đáng của chúng con: nhờ lời chuyển cầu của tôi tớ trung thành của Chúa là Thánh Phanxico Assisi, để tất cả những trở ngại nằm trên đường cứu rỗi chúng con được loại bỏ, để chúng con có thể nhận được những ơn ích khiêm tốn, xin Ngài ban cho chúng con tuần cửu nhật này. Amen.

Lạy Thánh Phanxicô Assisi, xin cầu cho chúng con!

Nguồn: https://www.catholiccompany.com/magazine/st-francis-of-assisi-novena-prayers-6139

Xưởng đóng Nhà Tạm Công Giáo TPHCM

Jbcatholic chuyên về đồ dùng trong phụng tự cho nhà Dòng và Nhà Thờ tại TP. Hồ Chí Mình. Xin liên hệ để được tư vấn và báo giá Nhà Tạm Công Giáo TPHCM !
Xem thêm các mẫu Nhà Tạm Công Giáo TPHCM bằng gỗ đẹp tại đây

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *