Đối với hầu hết mọi người, Giáng sinh đã kết thúc từ ngày 26 tháng 12. Nhưng đối với Giáo hội Công giáo, đó là sự khởi đầu của chuỗi 12 ngày của mùa Giáng sinh, một thời gian kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu Kitô.

Tuy nhiên, nhiều người Công giáo không nhận thức được điều này. Chúng ta có thể đã nỗ lực rất nhiều để chuẩn bị cho ngày 25 tháng 12, nhưng sau đó, chúng ta cảm thấy hơi buồn. Chúng ta nghĩ, “Ngày lễ đã kết thúc cũng giống như cách một bữa tiệc sinh nhật bình thường kết thúc”. Chúng ta hạ đèn Giáng sinh xuống và quay trở lại cuộc sống thường ngày.

Đừng! Đừng làm thế!

Những Thánh Lễ, bài hát mừng, tiệc tùng, ánh đèn, niềm vui Giáng Sinh chỉ mới bắt đầu thôi. Mùa Giáng Sinh là một chuỗi ngày mừng Chúa chúng ta hạ sinh xuống trần.

Tại sao Giáng Sinh được gọi là mùa?

Mùa Giáng Sinh kéo dài bao lâu

Có lý do tại sao Giáng sinh được gọi là mùa. Giáng Sinh không chỉ kéo dài trong một ngày. Chúng ta đã chuẩn bị cho sự kiện này trong bốn tuần và Giáo hội không thể bắt đầu và kết thúc lễ kỷ niệm ngày sinh của Chúa Kitô trong một ngày.

Sau lễ Phục sinh, Lễ Giáng sinh là lễ phụng vụ quan trọng nhất trong lịch Giáo hội. Tại sao? Bởi vì Lễ Giáng Sinh là điều làm cho lễ Phục Sinh trở nên khả thi. Nếu không có sự nhập thể và sinh ra của Chúa, sự cứu chuộc của chúng ta sẽ không được hoàn thành và sẽ không có hy vọng nào cho chúng ta trong tình trạng sa ngã của mình.

Vì vậy, trước tiên, chúng ta kỷ niệm bát nhật Giáng sinh. Điều này có nghĩa là có tám ngày lễ trọng thể chính thức để vui mừng. Theo một định nghĩa đơn giản: “Trong năm của Giáo hội Công giáo, lễ trọng là ngày thánh cao nhất có thể có trong lịch Giáo hội…” Đây là những ngày được nhấn mạnh bởi niềm vui và vinh quang đặc biệt.

Trong tuần bát nhật Lễ Giáng Sinh, kinh lễ được cầu nguyện mỗi ngày – trong tám ngày liên tiếp – ít nhiều giống nhau: kinh lễ dành cho ngày Giáng sinh.

Hãy nghĩ xem điều đó có nghĩa là gì: nó có nghĩa là chúng ta cử hành mỗi ngày, trong tám ngày, như thể mỗi ngày đều là ngày Giáng sinh.

Trong khi thực tế của tuần bát nhật Giáng sinh có thể là một khái niệm mới đối với nhiều người trong chúng ta, ai lại không quen thuộc với “12 ngày Giáng sinh”? 12 ngày này đề cập đến tuần bát nhật Giáng sinh cũng như bốn ngày tiếp theo đưa chúng ta đến lễ Hiển Linh.

Nhưng còn nhiều hơn thế nữa. Theo lịch phụng vụ truyền thống, mùa Giáng sinh được kéo dài 40 ngày. Nó bắt đầu với Thánh lễ Vọng được cử hành vào Đêm Giáng sinh, và kết thúc vào ngày 2 tháng 2, Lễ Nến, là ngày chúng ta cử hành lễ dâng Chúa Giêsu trong đền thờ.

Các ngày lễ trong Mùa Giáng Sinh

Mùa Giáng Sinh kéo dài bao lâu

Ngày 26 tháng 12 – Lễ Thánh Stêphanô, Phó tế, Vị tử đạo đầu tiên

Ngày 27 tháng 12 – Lễ Thánh Gioan Thánh Sử

Ngày 28 tháng 12 – Lễ Các Thánh Anh Hài

Ngày 29 tháng 12 – Lễ Thánh Thomas Becket, Tổng Giám mục, Tử đạo

Ngày 30 tháng 12 – Thánh Anysia, Tử đạo

Ngày 31 tháng 12 – Lễ Thánh Gia Thất

Ngày 01 tháng 01 – Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa ( Ngày lễ buộc )

Ngày 02 tháng 01 – Lễ Thánh Basiliô Cả và Thánh Grêgôriô Nazianzen, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh

Ngày 03 tháng 01 – Lễ kính Thánh Danh Chúa Giêsu

Ngày 04 tháng 1 – Lễ Thánh Elizabeth Ann Seton

Ngày 05 tháng 1 – Lễ Thánh Gioan Neumann

Ngày 06 tháng 01 – Lễ Hiển Linh (Ngày thứ 12 sau Lễ Giáng Sinh)

Nguồn: https://www.catholiccompany.com/magazine/celebrating-christmastide-6242

Xưởng mộc và điêu khắc Công Giáo tại TPHCM

Jbcatholic chuyên về cung cấp đồ dùng trong phụng tự và điêu khắc tượng gỗ nghệ thuật Công Giáo cho nhà Dòng và Nhà Thờ tại TP. Hồ Chí Minh. Xin liên hệ để được chúng con tư vấn và báo giá về đồ dùng phụng tự bằng gỗ và điêu khắc tượng gỗ Công Giáo cho quý cộng đoàn! Chúng con xin chân thành cảm ơn !
Xem thêm các mẫu tượng Công Giáo đẹp tại đây

Đồ Dùng Phụng Tự Công Giáo TPHCM

Điêu khắc tượng gỗ Công Giáo TPHCM
———————————– 
QUÝ KHÁCH HÀNG QUAN TÂM XIN LIÊN HỆ:
☎ Hotline: 0931450314 – Mr. Dũng

Địa chỉ xưởng: 18 Đường Tam Bình, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức
🌐 Website: https://jbcatholic.com/

Xem video sản phẩm

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *