Giới thiệu

Ngày nay, việc tiếp cận và sở hữu tượng gỗ Công Giáo cho gia đình như bàn thờ Chúa bằng gỗ, tượng Chúa chịu nạn bằng gỗ, tượng Đức Mẹcác Thánh bằng gỗ đã không còn là một vấn đề khó khăn vì sự đa dạng từ mẫu mã đến giá cả. Tượng gỗ Công Giáo là một sự lựa chọn hàng đầu đem lại sự bền bỉ, tính thủ công mỹ nghệ lẫn yếu tố nghệ thuật cho những người yêu thích nghệ thuật Thánh.

Như các đồ dùng nội thất gỗ khác, tượng gỗ cũng cần được bảo quản đúng cách. Dưới đây là 5 cách bảo quản tượng gỗ được Jb Catholic đúc kết và chia sẻ đến quý khách hàng:

Bảo quản tượng gỗ Công Giáo

1. Tránh ánh nắng trực tiếp

Tượng gỗ Công Giáo là những sản phẩm đặt nội thất, khi được hoàn thiện, sẽ được sơn phủ các lớp sơn bảo vệ chống mối mọt và môi trường tiêu cực. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây biến màu gỗ và sờn bạc. Vì vậy, việc chọn vị trí đặt tượng ảnh cũng cần cân nhắc yếu tố này. Hãy giữ tượng của bạn ở một nơi thật sự không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Chan dung Chua 1

2. Đảm bảo môi trường

Tượng gỗ Công Giáo thường là những sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, tuy bền bỉ hơn chất liệu gỗ công nghiệp nhưng cũng dễ chịu tác động từ môi trường xung quanh. Môi trường xung quanh quá khô hoặc quá ẩm cũng có thể làm giảm độ bền của gỗ. Vì thế, chúng ta nên đặt tượng gỗ những nơi không tiếp xúc trực tiếp với sức nóng như nhà bếp, gần ngọn lửa của nến và không tiếp xúc với độ ẩm cao như hòn non bộ, vòi nước, lavabo, …

Bàn Thờ Chúa bằng gỗ

3. Công cụ vệ sinh

nhiều cách vệ sinh tượng gỗ Công Giáo, dùng công cụ là một trong những cách phổ biến nhất. Hãy dùng những công cụ mà khi vệ sinh, hạn chế tối đa làm trầy xước bề mặt tượng gỗ như cọ lông mềm, vải mềm, khăn giấy,… Vệ sinh tượng gỗ đúng cách cũng là một cách bảo quản tượng gỗ được lâu bền với thời gian.

ve sinh tuong go voi khan mem va nuoc sach

4. Hóa chất chuyên dụng

Sau một thời gian chuộc tượng gỗ về thờ, chúng ta thường có nhu cầu làm mới lại bề mặt gỗ nhờ các loại hóa chất dành riêng để gỗ trở nên thắm màu hơn và loại sạch bụi bẩn mà công cụ vệ sinh không loại bỏ được hết. Hóa chất nào phù hợp, liều lượng và cách sử dụng chúng ta cần liên hệ nơi sản xuất tượng gỗ để được tư vấn tốt nhất.

Co quet ve sinh tuong go Cong Giao
hoa chat son tuong

5. Định kỳ bảo trì

Ngoài các cách tự bảo quản trên, chúng ta có thể nhờ đơn vị cung cấp tượng gỗ Công Giáo bảo hành cho chúng ta nếu còn trong thời gian bảo hành và khoảng cách địa lý không quá xa. Với chế độ bảo hành không giới hạn thời gian, Jb Catholic tự tin mang lại cho khách hàng sự an tâm khi chuộc tượng gỗ Công Giáo từ Jb Catholic.

Tổng kết

Hy vọng những chia sẻ về 5 cách bảo quản tượng gỗ Công Giáo trên sẽ giúp ích được cho chúng ta. Jb Catholic xin nhận những đóng góp từ tất cả mọi người có cùng chung sự quan tâm. Mọi chia sẻ xin gởi về Jb Catholic qua phần bình luận bên dưới bài viết hoặc trang Liên Hệ. Xin cám ơn !

Các mẫu tượng Chuộc Tội nghệ thuật: https://jbcatholic.com/danh-muc-san-pham/tuong-go-cong-giao/chuoc-toi/

Shop tượng Công Giáo Hồ Chí Minh: http://tuonggoconggiaohcm.net/

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *