Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) là một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Hoa Kỳ, Canada, một số đảo ở Caribe và Liberia. Ý nghĩa ban đầu của ngày lễ này là mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn Thiên Chúa đã giúp cho cuộc sống no đủ và an lành. Ngày nay, Lễ Tạ Ơn được xem là ngày để các thành viên trong gia đình đoàn tụ, xích lại gần nhau hơn sau một năm làm việc, học tập vất vả.

Lịch sử lễ Tạ Ơn

Lịch sử và ý nghĩa lễ Tạ Ơn - Thanksgiving

Lễ Tạ Ơn bắt nguồn từ các lễ hội mừng thu hoạch được mùa ở Châu Âu thời xưa. Tại Bắc Mỹ, lễ hội này được tổ chức tại Newfoundland bởi nhóm thám hiểm Frobisher, để tạ ơn chúa đã cho họ sống sót sau hành trình dài nhiều bão tố. Qua các năm, càng có nhiều buổi tiệc tạ ơn diễn ra bởi nhiều nhóm người.

Vào năm 1620, một nhóm người Anh theo đạo Tin lành, được gọi là người Pilgrims, đã rời bỏ quê hương để đến định cư tại vùng đất thuộc Bắc Mỹ ngày nay. Sau một chuyến hành trình đầy gian nan, họ đã đặt chân lên Plymouth Rock vào ngày 21 tháng 11 năm 1620.

Vào mùa thu năm 1621, những người Pilgrims đã tổ chức một buổi tiệc để tạ ơn Chúa vì đã giúp họ vượt qua khó khăn và có được một vụ mùa bội thu. Họ mời những người da đỏ Wampanoag đến dự tiệc và cùng nhau ăn uống, vui chơi. Đây được coi là bữa tiệc Tạ Ơn đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

Năm đầu tiên ở vùng đất mới, người Pilgrims đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của người da đỏ Wampanoag, họ đã vượt qua được những khó khăn đó và có được mùa màng bội thu.

Để tạ ơn sự giúp đỡ của người da đỏ, người Pilgrims đã tổ chức một buổi tiệc lớn vào ngày 29 tháng 11 năm 1621. Buổi tiệc có sự tham gia của hơn 90 người, bao gồm cả người Pilgrims và người da đỏ.

Bữa tiệc Tạ Ơn đầu tiên được ghi chép lại bởi William Bradford, một người Pilgrim. Theo ông, bữa tiệc có rất nhiều món ăn, bao gồm gà tây, ngỗng, gà rừng, khoai tây, ngô, bí ngô,…

Buổi tiệc Tạ Ơn đầu tiên đã trở thành một truyền thống của người Pilgrims. Họ tiếp tục tổ chức buổi tiệc này hàng năm để tạ ơn Thiên Chúa và những người đã giúp đỡ họ.

Năm 1637, Thống đốc William Bradford của thuộc địa Plymouth đã tuyên bố rằng ngày 29 tháng 11 là ngày Tạ Ơn của toàn bộ thuộc địa. Năm 1663, Quốc hội Massachusetts đã tuyên bố rằng ngày Tạ Ơn sẽ được tổ chức hàng năm vào ngày thứ Tư thứ tư của tháng 11.

Năm 1789, Tổng thống George Washington đã tuyên bố rằng ngày Tạ Ơn sẽ được tổ chức vào ngày thứ Năm thứ tư của tháng 11. Kể từ đó, ngày Lễ Tạ Ơn đã được tổ chức vào ngày này hàng năm.

Ý nghĩa Lễ Tạ Ơn

Ngày nay, Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ quan trọng của Hoa Kỳ và Canada. Ngày lễ này được tổ chức vào thứ Năm tuần thứ tư của tháng 11.

Lễ Tạ Ơn có ý nghĩa là ngày để mọi người cùng nhau tạ ơn những gì tốt đẹp đã đến với cuộc sống của họ. Đây cũng là ngày để các thành viên trong gia đình đoàn tụ, quây quần bên nhau sau một năm làm việc, học tập vất vả.

Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ mang đậm giá trị tinh thần. Ngày lễ này giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của sự biết ơn và đoàn kết.

Các hoạt động thường diễn ra trong ngày Lễ Tạ Ơn

Lịch sử và ý nghĩa lễ Tạ Ơn - Thanksgiving

Trong ngày Lễ Tạ Ơn, người Mỹ thường dành thời gian để quây quần bên gia đình và bạn bè. Họ thường tổ chức các bữa tiệc lớn để ăn mừng và tạ ơn.

Bữa tiệc Tạ Ơn thường có các món ăn truyền thống như gà tây, ngỗng, gà rừng, khoai tây, ngô, bí ngô,… Ngoài ra, họ còn thường ăn bánh ngô, táo nướng, kem,…

Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ ý nghĩa, giúp mọi người gắn kết với nhau hơn và trân trọng những gì tốt đẹp đã đến với cuộc sống của họ.

Xưởng mộc và điêu khắc Công Giáo tại TPHCM

Jbcatholic chuyên về cung cấp đồ dùng trong phụng tự và điêu khắc tượng gỗ nghệ thuật Công Giáo cho nhà Dòng và Nhà Thờ tại TP. Hồ Chí Minh. Xin liên hệ để được chúng con tư vấn và báo giá về đồ dùng phụng tự bằng gỗ và điêu khắc tượng gỗ Công Giáo cho quý cộng đoàn! Chúng con xin chân thành cảm ơn !
Xem thêm các mẫu tượng Công Giáo đẹp tại đây

Đồ Dùng Phụng Tự Công Giáo TPHCM

Điêu khắc tượng gỗ Công Giáo TPHCM
———————————– 
QUÝ KHÁCH HÀNG QUAN TÂM XIN LIÊN HỆ:
☎ Hotline: 0931450314 – Mr. Dũng

Địa chỉ xưởng: 18 Đường Tam Bình, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức
🌐 Website: https://jbcatholic.com/

Xem video sản phẩm

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *