Được sự tin tưởng từ quý Cha và ban HĐMV giáo xứ, chúng con đã hoàn thành tượng Chúa Chịu Nạn cho ngôi thánh đường mới của giáo xứ sau gần 5 tháng làm việc. Bài viết là quá trình lắp ráp thực địa tại Nhà Thờ Giáo Xứ Chúa Hiển Linh. Mời cộng đoàn cùng xem.

Sơ lược về giáo xứ Chúa Hiển Linh

Nhà thờ Chúa Hiển Linh là một nhà thờ Công giáo nằm ở số 38 Kinh Dương Vương, phường 13, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1963 và là một trong những nhà thờ lớn nhất ở quận 6.

Năm 1962, cha sở họ đạo Phanxicô Xaviê Chợ Lớn, còn được gọi là nhà thờ cha Tam, có nhã ý mở thêm giáo điểm mới ở Phú Lâm, nay là họ đạo Chúa Hiển Linh, tọa lạc trên một địa bàn gồm 14.000 mét vuông, cho việc nuôi dạy trẻ mồ côi. Cha sở đã mua phần đất này sau khi nhờ cha Clêmentê Thạch mở giáo điểm Bình Tây, nay là họ đạo Bình Phước, ở đường Phạm Văn Chí, gần hãng rượu Bình Tây.

Đến năm 1963, cha Abel Troger, lập họ đạo và làm cha sở đầu tiên của họ đạo Chúa Hiển Linh, vỏn vẹn có 7 gia đình người Việt và 21 gia đình người Hoa. Nhờ dân chúng ở cư xá Cộng Hòa cũ chuyển về, nên hai cư xá Phú Lâm A và B, (giáo dân đa số gốc di cư về làm ăn ở đây) tăng thêm nhân số.

Năm 1966, cha sở Abel Troger cho xây dựng nhà nguyện tạm bằng vật liệu nhẹ, mái lợp tôn. Đến năm 1967, cha sở Phêrô Nguyễn Văn Tăng cho xây dựng nhà thờ mới theo kiểu kiến trúc Gothic. Nhà thờ được khánh thành vào ngày 8 tháng 1 năm 1970.

Hiện tại, Nhà Thờ GX Chúa Hiển Linh được xây mới và đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến hoàn thành trong năm 2024.

Nhà thờ Chúa Hiển Linh là một địa điểm sinh hoạt tôn giáo quan trọng của người dân quận 6. Nhà thờ cũng là một công trình kiến trúc đẹp, góp phần tô điểm cho vẻ đẹp của thành phố Hồ Chí Minh.

Tượng Chúa Chịu Nạn Nhà Thờ Chúa Hiển Linh

Tượng Chúa Chịu Nạn Nhà Thờ Chúa Hiển Linh

Tượng Chúa Chịu Nạn cho Nhà Thờ Chúa Hiển Linh được điêu khắc trên thân gỗ Sao, tượng có chiều cao 200cm, là một tác phẩm nghệ thuật tâm huyết, được các nghệ nhân Jbcatholic dành nhiều thời gian và công sức để hoàn thành một cách tỉ mỉ và cẩn trọng.

Tượng được làm từ chất liệu gỗ Sao, một loại gỗ quý có độ bền cao và vân gỗ đẹp. Gỗ sao là loại gỗ quý, có tính thẩm mỹ và giá trị kinh tế cao, đường kính lớn và vân gỗ đẹp, liền lạc và rất chắc chắn được sử dụng trong điêu khắc tượng gỗ Công Giáo, do có độ bền lâu theo thời gian, sức chống tách cao và ít khi bị cong vênh.

Thánh Giá Chúa Chịu Nạn được làm từ gỗ Căm Xe, với chiều dài 310cm. Gỗ Căm Xe với độ bền chắc không bị mối mọt, cong vênh theo thời gian. Chính vì những ưu điểm vượt trội này, gỗ Căm Xe được chọn để làm Thánh Giá cho tượng Chúa Chịu Nạn Nhà Thờ Chúa Hiển Linh.

Quá trình lắp ráp tượng lên Cung Thánh Nhà Thờ Chúa Hiển Linh

Vận chuyển

Tượng Chúa và Thánh Giá được tháo rời để quá trình vận chuyển được an toàn. Trước khi vận chuyển, tượng Chúa Chịu Nạn và Thánh Giá được bao bọc cẩn thận để tránh trầy xước.

Lắp giàn giáo tại Cung Thánh

Tượng Chúa Chịu Nạn và Thánh Giá khá nặng nên giàn giáo được chuẩn bị và lắp ráp cẩn thận để cho quá trình đưa tượng lên Cung Thánh được đảm bảo.

Chuẩn bị vị trí

Các vị trí được tính toán và khoan cẩn thận trước khi đưa Thánh Giá lên lắp ráp.

Đưa Thánh Giá lên Cung Thánh

Thánh Giá được nâng bằng ròng rọc đến vị trí khoan bắt, cố định vào vách Cung Thánh

Lắp ráp tượng Chúa vào Thánh Giá

Và đây là công đoạn cuối cùng – lắp ráp tượng Chúa Chịu Nạn vào Thánh Giá đã được cố định. Mời cộng đoàn cùng xem thành quả sau 9 giờ lao động qua video sau:

Xưởng mộc và điêu khắc Công Giáo tại TPHCM

Jbcatholic chuyên về cung cấp đồ dùng trong phụng tự và điêu khắc tượng gỗ nghệ thuật Công Giáo cho nhà Dòng và Nhà Thờ tại TP. Hồ Chí Minh. Xin liên hệ để được chúng con tư vấn và báo giá về đồ dùng phụng tự bằng gỗ và điêu khắc tượng gỗ Công Giáo cho quý cộng đoàn! Chúng con xin chân thành cảm ơn !
Xem thêm các mẫu tượng Công Giáo đẹp tại đây

Đồ Dùng Phụng Tự Công Giáo TPHCM

Điêu khắc tượng gỗ Công Giáo TPHCM
———————————– 
QUÝ KHÁCH HÀNG QUAN TÂM XIN LIÊN HỆ:
☎ Hotline: 0931450314 – Mr. Dũng

Địa chỉ xưởng: 18 Đường Tam Bình, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức
🌐 Website: https://jbcatholic.com/

Xem video sản phẩm

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *